Chào mừng bạn đến cổng thông tin điện tử xã Duy Phú huyện Duy Xuyên

 
Search
TRA CỨU VĂN BẢN

Chi tiết tin

Hợp tác xã Nông nghiệp Duy Phú tổ chức tập huấn trồng, chăm sóc cây bưởi da xanh
Người đăng: Minh Trần .Ngày đăng: 21/10/2019 .Lượt xem: 164 lượt.
Thực hiện Quyết định số 3811/QĐ-UBND ngày 27/6/2019 của UBND huyện Duy Xuyên về phê duyệt bổ sung danh mục phát triển sản xuất liên kết theo chỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018-2020

Thực hiện Công văn số 418/NN-PTNT ngày 17/9/2019 về việc hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định 6944/QĐ-UBND ngày 03/9/2019 và giải ngân nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị năm 2019.

Vào chiều ngày 18/9/2019, HTX Nông nghiệp Duy Phú tổ chức lớp tập huấn kỷ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi da xanh. Tham dự có 30 học viên là nông dân trên địa bàn xã, trong đó có nhiều hộ đã trồng và chăm sóc cây ăn quả.
Mục tiêu của lớp tập huấn là cung cấp thông tin và hướng dẫn cụ thể các biện pháp kỷ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi da xanh cho các hộ hộ nông dân đăng ký trồng cây bưởi da xanh theo thuyết minh dự án đã được phê duyệt giai đoạn 2018-2020.
Ông Trần Văn Bằng, Giám đốc HTN nông nghiệp Duy Phú trao đổi, Duy Phú là xã có quỹ đất vườn đồi rất nhiều, trong những năm qua các hộ nông dân đã trồng tiêu nhưng do dịch bệnh, tiêu chết nhiều, đồng thời có nhiều vườn còn lâm  nghiệp hóa chưa phát huy được thế mạnh. Chương trình phát triển sản xuất cây ăn quả theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm trong chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2018 - 2020, xã Duy Phú đã chọn lọc 1 số loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao phù hợp với đất đai, khí hậu của địa phương để đưa vào trồng là đúng hướng.

HTX tổ chức tập huấn với mong muốn giúp nhân dân định hướng đúng đắn, tiếp thu kiến thức khoa học kỹ thuật các biện pháp trồng và chăm sóc cây bưởi da xanh giống mới có năng suất, chất lượng sản phẩm cao để thay đổi nhận thức sản xuất nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.
Sau buổi tập huấn, học viên tham gia rất phấn khởi vì được tiếp cận nhiều kiến thức mới, được tham gia trao đổi trực tiếp về kỷ thuật, kỹ năng kinh nghiệm sản xuất ....tự tin trong quá trình tham gia thực hiện dự án trong thời gian đến.


[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Tập huấn chuỗi liên kết giá trị hạt sen Mỹ Sơn ngày 19/10/2019
Kết quả kiểm tra xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã
Xã Duy Phú đạt 14 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới
Lan tỏa phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới
Nỗ lực cán đích nông thôn mới

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DUY PHÚ
Địa chỉ: Xã Duy Phú - Huyện Duy Xuyên - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập

000062127